Bệnh viên Âu Cơ

Cảm nhận của khách hàng sanh tại viện (2)

Review Bệnh viện phụ sản Âu Cơ _Biên Hòa cho bạn nào quan tâm nơi sanh .
Mình theo thăm khám ở BV từ tuần thai thứ 20 tới khi sanh . Bệnh viện rất sạch sẽ , đẹp , chuyên nghiệp , phục vụ tận tình . Bác sĩ nhẹ nhàng giải thích tất cả mọi thứ rõ ràng , quan tâm sản phụ như người nhà khiến mình rất yên tâm và tin tưởng , giảm bớt nhiều lo lắng . Ngoài ra trong lúc mang thai có điều gì cần đều có thể gọi điện cho bác sĩ để đc tư vấn qua điện thoại .
Mình thì theo 1 bác sĩ thôi , đó là BS Trần Thanh Kỳ , cũng chính là người mổ cho mình luôn :) Theo 1 bác sĩ từ đầu đến cuối sẽ giúp bạn theo dõi tình hình thai của mình tốt hơn , vì bác sĩ nắm rõ tình hình của mình nhất .
Trước khi vào phòng sanh , có bác sĩ đến giải thích tất cả các công đoạn khi sanh mổ , từ bước gây tê , đến lúc mổ lấy thai .Khi vào phòng sanh thì mình hơi bị hoang mang và sợ hãi , tính mình nhát lắm chỉ sợ chết thôi , vì trước khi mình đi sanh thì có cô kia bị chết cả mẹ lẫn con nên mình hãi lắm :3 . May là có 2 bác sĩ đứng 2 bên và trấn an là " Em cứ yên tâm nằm 1 chút xíu nghe tiếng con khóc nhé , ko có gì lo lắng hết . Anh đứng đây với em nè " . Điều này cực kì quý giá trong giây phút run như cầy sấy của mình . Sau đó thì chừng 10 phút mình thấy họ đẩy em bé ra lau rồi , hi hi . Mình vẫn còn sống , con mình vẫn an toàn , mừng quá trời .
Trong khi mổ , bác sĩ còn nói chuyện pha trò và kêu bụng mình mỡ nhiều quá , làm mình cũng đỡ sợ. Sau đó mình đc chuyển về phòng hậu sản nằm 6 tiếng mới đc lên phòng .
Con mình sinh thiếu mấy tuần nên phải nằm phòng dưỡng nhi mấy ngày . Thời gian này bé đc 6 cô điều dưỡng chăm sóc tân tình chu đáo , yêu thương nhẹ nhàng như chính con cháu họ vậy , nên mình nằm phòng ngoài cũng ko lo lắng gì . Ngày ngày vắt sữa đưa các cô cho bé bú và vào thăm con thôi . Cũng buồn phết vì con ko đc ra nằm ngay với mẹ .
MÌnh nằm 1 mình 1 phòng , có 2 giường , cho má mình 1 giường :) . Hằng ngày có người vô lau dọn 3 lần , thay gra giường , phát quần áo . Đến cả kem đánh răng và bàn chải , dầu gội , bệnh viện cũng lo luôn cho mình . Trong phòng đc bố trí 1 máy nấu nước nóng , 1 bình giữ nóng lạnh , 2 tủ lạnh , tivi , máy lạnh , wifi đủ cả
Mình đăng kí gói sanh trọn gói nên hằng ngày có người bên căn tin mang ba bữa lên tới phòng . Đồ ăn ngon , cơm mềm dẻo và rất nhiều chỉ sợ ko ăn hết phật lòng cô nấu bếp thôi + 1 ly sữa mỗi bữa ( 3 ly sữa / ngày ) .
Trong phòng ngay đầu giường mình năm có nút bấm gọi y tá , trong nhà vệ sinh cũng có nút gọi y tá đề phòng mình cần sự giúp đỡ , chỉ cần bấm nút thì khoảng 1 phút y tá sẽ tới ngay . Mỗi ngày đều có bác sĩ vô thăm khám vết mổ , thăm em bé và báo tình hình em bé cho mình , ko chờ mình phải hỏi .
Tất cả những ngày mình và con nằm nằm viện đều đc chăm sóc chu đáo , nhẹ nhàng , vui vẻ như ng trong nhà , tạo không khí an tâm cho gia đình .Chỉ có điều mình nhớ con nên hay khóc nhè tí thôi . Có đợt đnag khóc thì bác sĩ vào , bác sĩ còn phải vuốt má mình dỗ cho nín nữa cơ , hi hi .Khi về thì mình có xe bệnh viện đưa về miễn phí . Bé đc tặng 1 bộ đồ sơ sinh , 1 khăn quấn , 1 bộ mũ + bao tay , chân , 1 chiếc gối , 1 hộp sữa cho trẻ sơ sinh .
Nói chung khi đi sahnh ở đây mình hoàn toàn cảm thấy đc trân trọng , ko 1 tiếng la mắng chửi bới , ko 1 thái độ nhăn mày nhíu mặt . Nếu sau này có sanh nữa , mình cũng vẫn chọn bv này .
Phụ nữ 1 lần đi sanh đẻ như đi đến cửa tử vậy . Dù bác sĩ nói bạn có thể sanh thường , sanh mổ hay ko có gì bất thường đi nữa thì mình cũng ko biết trước đc lúc sanh có sảy ra biến chứng gì không , nên đừng ỷ y đánh cược với mạng sống của mình và của con . Đừng tiếc tiền , hãy chọn 1 bv tốt , uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi , trang thiết bị hiện đại đầy đủ . Tiền còn kiếm ra đc , chứ chẳng may mất mạng rồi thì có hối cũng ko kịp . Mình có mấy ng quen đi đẻ rồi chết nên vợ chồng mình khiếp lắm .
Cuối cùng mình chân thành cảm ơn đội ngũ y bác sĩ BV Âu Cơ đã đồng hành cùng mình trong suốt thai kì , để hiện giờ có đc kết quả tốt đẹp . Cảm ơn chồng vì đã chọn bv tốt cho vợ , để vợ dcd trải qua đợt sanh đẻ không hề có áp lực lo lắng :) .

Trích dẫn: https://www.facebook.com/be.nam.524/posts/982322408554540

Teresa Tran (31st May 2016)